Các doanh nghiệp Úc sử dụng hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm hàng triệu đôla Mỹ mỗi năm
Đăng ngày 16/12/2017

Hơn 15.000 doanh nghiệp tại Úc đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để giảm chi phí cho năng lượng, và có tiềm năng cho hàng chục ngàn người khác làm theo nếu các mục tiêu năng lượng tái tạo (Renewable Energy Target RET) được đưa vào luật pháp nước này, theo phát biểu của Hội đồng Năng lượng Sạch hôm thứ Hai.

 

Quyền Giám đốc điều hành Hội đồng năng lượng sạch - Kane Thornton cho biết, số doanh nghiệp Australia chuyển sang sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời như một cách để cắt giảm chi phí cho năng lượng ngày càng tăng.

 

"Các doanh nghiệp hiện nay đã đầu tư gần 460 triệu đôla Mỹ cho các hệ thống điện năng lượng mặt trời trên toàn quốc, giúp họ tiết kiệm khoảng 64 triệu đôla Mỹ mỗi năm", ông Thornton cho biết.

 

"Hiện nay đã có hơn 15.000 doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời quy mô thương mại. Các doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ các trang trại sản xuất sữa và thịt gà đến các nhà máy sản xuất rượu vang, văn phòng, siêu thị và cửa hàng bán lẻ.

 

"Phải công nhận rằng sự hỗ được cung cấp bởi RET rất có ý nghĩa đối với đối với các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp trở nên cạnh tranh hơn trong điều kiện kinh tế khó khăn."

 

Ông Thornton cho biết, nếu chính phủ liên bang quyết định cắt giảm RET cùng với các chính sách hiện tại, nhiều gia đình và các doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời trong tương lai, và đưa hàng ngàn lao động ngành công nghiệp năng lượng mặt trời vào khó khăn.

 

"Một số kiến nghị nêu trong các cuộc thăm dò gần đây cho thấy rằng hoặc là sẽ đóng cửa những cơ hội này, hoặc làm cho công tác hành chính trở nên rất phức tạp khiến các doanh nghiệp khó tiếp cận được với năng lượng mặt trời, tồi tệ hơn là họ sẽ không quan tâm tới năng lượng mặt trời nữa", ông nói.

 

"Đây là một chính sách làm việc rất hiệu quả và sẽ bắt đầu loại bỏ dần một cách tự nhiên từ năm 2017. Phần còn lại của thế giới đang tăng trưởng với tốc độ tối đa về năng lượng mặt trời và có một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Úc ở đây nếu chúng ta để RET hoạt động độc lập.

 

"Cũng như giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí năng lượng, RET được dự báo sẽ cung cấp thêm 15 tỉ đôla Mỹ đầu tư vào năng lượng tái tạo quy mô lớn, nhiều hơn hàng tỷ đôla Mỹ trong công nghệ gia dụng như năng lượng mặt trời và nước nóng năng lượng mặt trời.

 

"Ngành năng lượng tái tạo sử dụng 21.000 người, trong đó riêng ngành năng lượng mặt trời là 13.000 người, rất nhiều trong số đó sống ở khu vực đặc thù của đất nước. Nếu RET bị cắt bỏ, nó sẽ có một tác động đáng kể và ngay lập tức đến ngành công nghiệp năng lượng mặt trời và dẫn đến sự mất mát lên tới 5800 việc làm trong ngành này.

Nhắn tin trực tiếp